Xuất tinh sớm và cách khắc phục.

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là hiện tượng rất phổ biến ở nam giới, theo nhiều chuyên gia thì xuất tinh sớm là tình trạng xuất tinh sớm hơn sự mong đợi của cả nam giới và bạn tình. Mặc dù không phải là một căn bệnh nguy hiểm nhưng nó lại khiến cho nhiều người lo lắng vì đời sống tình dục không như mong muốn.

Nguyễn nhân xuất tinh sớm:

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm, ảnh hưởng do nhiều yếu tố cả bên trong lẫn bên ngoài.

Có 3 nguyên nhân thường gặp dẫn đến việc xuất tinh sớm ở nam giới bao gồm:

 1. Yếu tố tâm lý: nguyên nhân dẫn đến vấn đề tâm lý có thể là do nam giới đang trong tâm thể vội vàng, mặc cảm và tội lỗi. Căng thẳng trong mối quan hệ với phụ nữ, lo sợ đè nặng tâm lý của người đàn ông khiến họ không tự chủ trong việc xuất tinh.
 2. Yếu tố bệnh lý: có khoảng 85% người mắc bệnh tim mạch thường gặp triệu chứng xuất tinh sớm, 10% do mắc các bệnh về viêm nhiễm bộ phận sinh dục, ảnh hưởng đến thần kinh sẽ khiến họ xuất tinh sớm. Còn những người mắc bệnh về tim mạch, với thể chất yếu, cơ thể mệt mỏi khiến họ không thể kiểm soát được việc xuất tinh.
 3. Một số nguyên nhân khác: Ví dụ như địa điểm quan hệ chật hẹp cũng ảnh hưởng đến người đàn ông, hay một số người đàn ông có thói quen thủ dâm khiến dương vật trở nên nhạy cảm, không kiểm soát được sự xuất tinh.

Cách chống xuất tinh sớm:

Sau khi biết được nguyên nhân gây nên hiện tượng xuất tinh sớm thì ta có thể khắc phục được việc này với những phương pháp và một số bài tập chống xuất tinh như sau:

 1. Liệu pháp tâm lý và hành vi
 2. Kỹ thuật hành vi: giúp trị xuất tinh sớm gồm các bước đơn giản như thủ dâm trước một đến 2 giờ trước khi giao hợp hay trước khi cảm thấy có dấu hiệu xuất tinh bạn hãy bình tĩnh, hít thở sâu và dùng ý chí để ức chế sự phản xạ xuất tinh.
 3. Kỹ thuật tạm ngưng và ấn chặt: nhờ sự giúp đỡ của bạn tình khi gần xuất ra, ép chặt và giữ cho đến khi cảm giác xuất tinh qua đi thì bắt đầu lại từ đầu.
 4. Kỹ thuật kegel:Các bài tập Kegel cho nam giới giúp các cơ sàn chậu khỏe lên, hỗ trợ cho bàng quang, đại tràng cũng như tăng cường chức năng sinh lý. Hơn nữa, các bài tập này lại có thể thực hiện bất kỳ lúc nào.
 5. Sử dụng thuốc: thuốc gây tê, thuốc kéo dài thời gian quan hệ,…
 6. Phương pháp phẫu thuật: đây là phương pháp không được khuyến cáo sử dụng vì vẫn còn đang trong quá trình nghiên cứu, phương pháp này cắt thần kinh lưng dương vật. Nhưng có những hạn chế như suy giảm hưng phấn tình dục, mất khoái cảm, …

Xuất tinh sớm nên ăn gì?

Chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp ta cải thiện tình trạng sức khỏe, nâng cao chất lượng tinh trùng và cải thiện được chứng bệnh xuất tinh sớm. Vậy những thực phẩm nào mà ta cần bổ sung?

 • Hàu biển: giúp sản sinh testoterone, với lượng kẽm dồi dào, hàu biển giúp phái mạnh tăng cường sinh lý hiệu quả. Trung bình mỗi ngày đàn ông cần hấp thụ 11g kẽm và một con hàu biển chứa đến 15g kẽm, dĩ nhiên cơ thể chỉ hấp thụ được 1 phần lượng kẽm này nhưng ta vẫn không nên lạm dụng hàu biển.
 • Thịt đỏ và cá nước lạnh: giúp tăng cường lưu thông máu đến dương vật, thịt đỏ như thịt bò, dê, cừu chứa rất nhiều đạm giúp tăng cường quá trình lưu thông máu, bên cạnh đó các loại cá như cá hồi, cá thu, cá ngừ chứa hàm lượng omega-3 và chất béo không bão hòa cũng giúp quá trình lưu thông máu được tốt hơn. Mặt khác, hàm lượng DHA và EPA trong các loại cá kể trên còn giúp nam giới tăng cường ham muốn.
 • Các loại trái cây như chuối, lựu, bơ, đu đủ, dâu tây và dứa chung cấp các chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất và năng lượng, giúp phái mạnh có thể cải thiện được thời gian quan hệ.
 • Add Your Comment